วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เค้กกล้วยหอมแครอท สูตรแป้งน้อย ขนมอร่อยกินได้แบบไม่อ้วน

          

เค้กกล้วยหอมแครอท เมนูเบเกอรี่ ดีกรีความอร่อยสองเท่า เพิ่มประโยชน์ด้วยแครอทสูตรเค้กใส่แป้งน้อย อีกหนึ่งเมนูขนมไม่อ้วนที่น่าลองทำ

          สาว ๆ ที่กินคลีนหหรือคุณแม่ที่กำลังมองหาเมนูเบเกอที่ดีต่อสุขภาพสำหรับลูกรัก ขอแนะนำเค้กกล้วยหอมแครอท จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine สูตรขนมเค้กแป้งน้อย ใส่ผักและผลไม้รสหวานลงไปคลุกเคล้ากับข้าวโอ๊ต ตบท้ายด้วยการโรยช็อกโกแลตชิพให้ดูน่าหม่ำมากขึ้นกลายเป็นคัพเค้กชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมนมสดได้เลยจ้า โอ้ว… ขอสักชิ้นได้ไหม

           เค้กกล้วยหอมแครอท นิตยสาร Gourmet & Cuisine

          กล้วยหอมและแครอทเป็นผักและผลไม้ที่มีรสหวาน คุณแม่จึงน่าจะ นำมาทำอาหารและขนมให้เด็ก ๆ ได้รับประทาน เค้กนี้ใส่ทั้งกล้วยหอมและแครอท และยังเพิ่มข้าวโอ๊ตด้วย วิธีทำก็ง่าย ให้เด็ก ๆ ช่วยตักใส่ถ้วย รอลุ้นสักครู่ก็ได้กินเค้กสุขภาพอร่อย ๆ  

 ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมแครอท (12-15 ชิ้น)

           กล้วยหอมสุกบดละเอียด 1 1/2 ถ้วย
           แครอทขูดเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
           นมสดรสจืด 1 1/2 ถ้วย
           ไข่ไก่ 2 ฟอง
           เนยสดเค็มละลาย1/2 ถ้วย
           น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 1 ถ้วย
           เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
           กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
           ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
           เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
           ช็อกโกแลตชิพ 1/2 ถ้วย

 วิธีทำเค้กกล้วยหอมแครอท

           1. ผสมกล้วยหอม แครอท นมสด ไข่ไก่ เนย น้ำตาลทราย เกลือ และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

           2. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ข้าวโอ๊ต และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน ใส่ในส่วนผสมกล้วย คนให้เข้ากัน 

           3. ตักใส่ ถ้วยคัพเค้กหรือถาดอบมัฟฟิน ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ โรยช็อกโกแลตชิพ แล้วอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก ยกออกจากเตา พักไว้พออุ่น ๆ จัดใส่จาน

          หอมฉุยจนน้ำลายสอเลยจ้าสำหรับเค้กกล้วยหอมแครอทหน้าตาดี๊ดี อิจฉาคุณลูกเหมือนกันเนอะที่จะได้กินเค้กสุขภาพอร่อย ๆ ฝีมือคุณแม่ สำหรับใครที่ไม่มีเจ้าตัวน้อยก็ทำให้คนพิเศษทานได้เหมือนกันนะคะ อิ่มเบา ๆ สำราญบานใจกันไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น